Khái niệm độ dẫn điện và một số máy đo EC phổ biến - Mercedes CLA Forum
User Tag List

 
LinkBack Thread Tools
post #1 of 1 Old 11-04-2019, 08:57 PM Thread Starter
Junior Member
 
nguyenhoa658's Avatar
 
Join Date: Aug 2019
Posts: 23
(Thread Starter)
Khái niệm độ dẫn điện và một số máy đo EC phổ biến

Máy đo độ dẫn EC là thiết bị dùng để xác định độ dẫn điện của các ion trong dung dịch và được sử dụng phô biến hầu hết trong các ngành công nghiệp. Chúng dần trở thành thiết bị không thể thiếu và vô cùng quan trong trong việc kiểm tra chất lượng.

Độ dẫn điện là ǵ?

Độ dẫn điện (EC) được hiểu là khả năng của một môi trường cho phép sự di chuyển của các hạt điện tích qua nó, sự di chuyển này của các hạt sẽ tạo ra một ḍng điện từ.

Trong môi trường nước, các vật liệu ion hoặc các chất lỏng có thể tồn tại sự chuyển động của các ion tích điện. Nhờ vậy mà một ḍng điện được tạo ra và được gọi là sự dẫn truyền ion. Ta cũng có thể coi nước là một chất dẫn điện.

Phân loại máy đo độ dẫn EC

Hiện nay, có 2 loại máy đo độ dẫn điện chính là: máy đo độ dẫn điện tiếp xúc và máy đo độ dẫn điện cảm ứng.

Máy đo độ dẫn điện tiếp xúc

- Với lại máy này, các điện cực đo độ dẫn điện tiếp xúc trực tiếp với dung dịch.

- Điện cực sử dụng điện áp xoay chiều, cho phép các ion trong dung dịch di chuyển qua lại giữa các điện cực, tạo ra một ḍng điện được đo và chuyển đổi thành phép đo độ dẫn điện.

- Ưu điểm của loại này là rất hiệu quả để đo các dung dịch có tính dẫn điện kém, có rất ít hạt rắn có thể tập trung xung quanh điện cực và tham gia vào việc đo lường. Ví dụ như đo nước tinh khiết,…

Máy đo độ dẫn điện cảm ứng

- Loại máy này được dùng để đo các dung dịch có độ dẫn điện cao hoặc dung dịch sẽ ăn ṃn điện cực hay chứa lượng lớn hạt rắn.

- Cảm biến này sẽ sử dung hai cuộn dây bọc trong thân nhựa. Ḍng điện khi chạy qua một cuộn dây sẽ tạo ra ḍng điện chạy qua cuộn dây c̣n lại.

- Cường độ ḍng điện gây ra phụ thuộc vào độ dẫn điện của dung dịch

Một số loại máy đo độ dẫn EC phổ biến

Với sự phát triển hiện nay th́ máy đo độ dẫn có dẫn nhiều loại chúng đa dạng về mẫu mă lẫn chất lượng. Nhưng có một số loại dưới đây luôn đang được người tiêu dùng sử dụng phổ biến:

- Bút đo độ dẫn EC/Nhiệt độ trong đất Hanna HI98331: Máy có điện cực xuyên sâu bằng thép không gỉ lấy số đo trực tiếp trong đất. Khi cần hiệu chuẩn, chỉ cần nhúng đầu điện cực vào trong dung dịch hiệu chuẩn và vào chế độ hiệu chuẩn để hiệu chuẩn 1 điểm tự động.

- Bút đo độ dẫn/TDS/độ mặn/nhiệt độ Gondo 7021: 1 thiết bị chất lượng mang thương hiệu uy tín với sản phẩm chất lượng và độ chính xác cao được nhiều khách hàng tin tưởng, sử dụng.

Ngoài ra c̣n một số sản phẩm khac của thương hiệu Extech, Adwa. Không chỉ đo độ dẫn EC chúng c̣n tích hợp đo những cái khác như pH, nhiệt độ hay độ mặn, vô cùng tiện lợi và đa năng.

Địa chỉ bán máy đo độ dẫn EC chính hăng, chất lượng

Điện máy Bảo Ngọc được biết đến là nơi cung cấp các loại máy đo độ dẫn điện cùng nhiều thiết bị khác với uy tín và chất lượng được khách hàng tin dùng trong dùng trong nhiều năm qua. Bảo Ngọc với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận t́nh luôn đặt lợi ích và sự hài ḷng của khách hàng lên trên hết. Cùng với đó, điện máy Bảo Ngọc luôn ngày càng nâng cao hơn chất lượng và sự đa dạng của sản phẩm để có thể phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Mọi thắc mắc xin vui ḷng liên hệ với chúng tôi hotline: 0978.455.268

Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây: https://maydododanec.blogspot.com/
nguyenhoa658 is offline  
Sponsored Links
Advertisement
 
Reply

Thread Tools
Show Printable Version Show Printable Version
Email this Page Email this PagePosting Rules  
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is Off
Trackbacks are On
Pingbacks are On
Refbacks are On

 
For the best viewing experience please update your browser to Google Chrome